Truyện Trùng Sinh Cao Môn Đích Nữ Có Phải Tiểu Thuyết Đáng Đọc?

0Shares

Trong thể loại trọng sinh, nếu bạn là một mọt ngôn tình hẳn đã từng nghe qua cái tên Tần Giản. Truyện trùng sinh cao môn đích nữ tiếp tục nối dài chuỗi thành tích khiến độc giả không thể bỏ qua sau hai cái tên quen thuộc Thứ nữ hữu độc và Xướng môn nữ hầu. Bạn có biết mọi người đánh giá truyện này như thế nào không?

Thông tin chung về Truyện trùng sinh cao môn đích nữ và văn án

Truyện Trùng Sinh Cao Môn Đích Nữ
Truyện Trùng Sinh Cao Môn Đích Nữ

Dài hơi hơn cả Thứ nữ hữu độc với 303 chương, Xướng môn nữ hầu với 146 chương, lần này Tần Giản đem đến cho độc giả một tác phẩm ngôn tình dài tận 417 chương. Có lẽ, đây là cuốn tiểu thuyết tốn nhiều thời gian và công sức đầu tư nhất của Tần Giản.

Điểm chung của cả ba cuốn truyện là thể loại trọng sinh – nữ chính chịu quá nhiều áp bức kiếp trước, chết không nhắm mắt nên kiếp này quay về trả thù từng người. Những màn gia đấu, thương đấu cho đến cung đấu chính là chìa khóa khơi gợi sự hứng thú nơi độc giả. Câu chuyện được chấm 8.4/10 điểm từ các bạn đọc.

Nội dung chuyện nói về Âu Dương Noãn – một khuê tú danh môn bị kế mẫu và kế muội ganh ghét. Bọn họ lập mưu khiến nàng đi vào chỗ chết. Tới tận giây phút cuối cùng của cuộc đời này, Âu Dương Noãn mới nhận ra bản thân đã quá ngây thơ, sống u mê mờ mịt suốt bao năm qua, hại nàng, hại cả ngoại tổ mẫu và đệ đệ ruột thịt của mình.

Oán hận thấu tận trời xanh, vì lẽ đó Âu Dương Noãn quay về thời điểm thiếu nữ 13 tuổi, nàng còn chưa gả cho tra nam kia. Mọi chuyện xoay vần, người huy hoàng chà đạp kẻ ác kiếp này chính là nàng.

Văn án có vẻ khá quen thuộc đối với hầu hết các truyện thuộc thể loại này, kể cả Thứ nữ hữu độc và Xướng môn nữ hầu cũng đều như vậy. Nhưng quen thuộc chưa chắc đã không hấp dẫn. Truyện Trùng Sinh Cao Môn Đích Nữ  là cuốn tiểu thuyết “bình cũ rượu mới” với tuyến nhân vật khác.

So sánh với hai câu chuyện cùng tác giả

Truyện Trùng Sinh Cao Môn Đích Nữ -Tần Giản
Truyện Trùng Sinh Cao Môn Đích Nữ – Tần Giản

Tuy truyện chữ cực kỳ dài nhưng quả thật để so sánh truyện này với Thứ nữ hữu độc và Xướng môn nữ hầu thì độc giả chưa cảm thấy cái sự “đã” khi đọc truyện. Âu Dương Noãn không lạnh lùng, dứt khoát và tính kế cao siêu được như Lý Vị Ương và Giang Tiểu Lâu. Có lẽ nguyên nhân một phần vì nàng sống trong nhung lụa quá lâu và tỉnh ngộ muộn màng, độ tuổi trọng sinh của nàng cũng vẫn còn nhỏ nên nàng mới dễ mềm lòng hơn. 

Càng về cuối truyện, vai trò của Âu Dương Noãn cũng chịu cảnh bị “làm mờ” đi so với các nhân vật nam chính, nam phụ. Điều này có thể gây nên sự không hài lòng cho những ai yêu thích thể loại nữ cường, báo thù. Tuy nhiên, đất diễn như thế có khi lại hợp lý bởi những nam nhân quanh nàng quá xuất chúng, và nàng đã gặp được nam nhân chân chính yêu thương mình nên tất nhiên sẽ nảy sinh cảm giác muốn dựa dẫm và được bảo hộ.

Tình cảm của nam nữ chính truyện trùng sinh cao môn đích nữ không được mô tả sâu sắc như cặp đôi Lý Vị Ương – Nguyên Liệt và Giang Tiểu Lâu – Tạ Liên Thành. Truyện ngược khá nhiều khi mãi mà vẫn chưa cho hai anh chị này đến bên nhau, ban đầu họ lấy nhau chỉ vì lợi ích. 

Vì vậy nếu để xếp hạng ba cuốn truyện này, mình xin xếp Xướng môn nữ hầu ở vị trí đầu bảng, kế tiếp là Thứ nữ hữu độc và cuối cùng là câu chuyện này.

Những nhận xét từ bạn đọc khắp nơi về Truyện Trùng Sinh Cao Môn Đích Nữ

TTác giả Tần Giản một lần nữa quá ưu ái cho nữ chính khi gặp gỡ toàn nhân tài
Tác giả Tần Giản một lần nữa quá ưu ái cho nữ chính khi gặp gỡ toàn nhân tài

Vai trò của nữ chính trong câu chuyện không cần bàn cãi, bởi mọi chuyện đều phát sinh và xoay quanh nhân vật này. Âu Dương Noãn là cái khung để tác giả sáng tạo nên những “râu ria” khác.

Điều đáng nói ở đây là tuyến nhân vật nam. Tác giả Tần Giản một lần nữa quá ưu ái cho nữ chính khi gặp gỡ toàn nhân tài của đất nước. Trong đó, nổi bật nhất là Tiếu Trọng Hoa và Tiếu Thiên Diệp – hai người với hai cá tính trái ngược nhau. Trọng Hoa nhẹ nhàng, ôn nhu, trầm ổn, kiên nhẫn. Thiên Diệp mạnh mẽ, bá đạo. Tần Giản xây dựng hai nhân vật này như vậy đã khiến độc giả lầm lẫn ngay từ đầu về thân phận nam chính. Để rồi khi ai ai cũng ủng hộ tình cảm của nam phụ – nữ chính thì nam chính xuất hiện bất ngờ. Nhiều người “bằng mặt không bằng lòng” với cặp đôi mới nhưng vì lỡ đam mê truyện và bỏ công bỏ thời gian đọc nên chọn đọc tiếp vậy.

Nhưng cũng có nhiều độc giả tỉnh táo không bị lầm lẫn, bởi khi sự thể hiện của nam chính đã cho thấy chỉ có chàng mới xứng ở bên nữ chính nhất.

Có lẽ vì quá dài nên truyện trùng sinh cao môn đích nữ còn “lỏng lẻo” và chưa được như hai tiểu thuyết kia của Tần Giản nhưng cuối cùng, đây vẫn là một tiểu thuyết nhận được sự đánh giá và ủng hộ của đông đảo bạn đọc ngôn tình nói chung và yêu thích thể loại trọng sinh báo thù nói riêng. Bên cạnh đó, Ổ Sách là nơi giúp bạn quên đi muộn phiền với nhiều tiểu thuyết hay.

Xem thêm bài viết khác cùng chủ đề tại đây.

Lá Đa

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận