Du lịch tâm linh Việt Nam những chú ý mà bạn nên biết

0Shares

 

       Du lịch tâm linh Việt Nam là hoạt động tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử nhằm thỏa mãn những nhu cầu về tinh thần của con người. Vậy nên khi đến các khung cảnh chùa hay các di tích thì còn có nhiều điều mà bạn cần phải chú ý, để tránh mạo như sau:

1. Trang phục

Với đặc thù của loại hình du lịch tâm linh Việt Nam chủ yếu là đền, chùa, các khu di tích lịch sử văn hóa. Do đó không khí ở đây luôn mang đậm chất thanh tịnh, an lành. Vì thế khi đến đây, bạn phải chú ý trang phục của mình cần nhã nhặn lịch sự, không hở hàng lòe loẹt gây phản cảm.

du-lich-tam-linh-viet-nam-01
Trang phục cần nhã nhặn.

Hầu hết hiện nay các điểm du lịch tâm linh đều có các quy định riêng về trang phục và từ chối tiếp các vị khách có trang phục không phù hợp.

2. Không chụp ảnh quá nhiều

Chụp ảnh khi tham quan du lịch là một sở thích của nhiều người. Nhưng riêng với du lịch tâm linh Việt Nam thì lại khác. Bạn chỉ nên chụp 1 – 2 tấm ảnh làm kỷ niệm mà không cần chụp quá nhiều. Do các yếu tố tâm linh, tinh thần nên nếu chụp nhiều quá có thể sẽ gây mạo phạm vào các điều kiêng kị.

du-lich-tam-linh-viet-nam-02
Bạn không nên chụp quá nhiều ảnh khi đi du lịch tâm linh Việt Nam.

Ngoài ra khi chụp ảnh thì bạn cũng không nên chụp thẳng tượng phật, lăng mộ người đã khuất. Đồng thời nhớ đừng cầm đồ gì tại các nơi này nếu không phải của mình nhé.

3. Đi nhẹ, nói khẽ và chú ý văn hóa ứng

du-lich-tam-linh-viet-nam-02
Cư xử lịch sự khi đến chùa.

Đến với cửa Phật là tìm về những an yên trong tâm hồn do đó nên thành tâm cầu nguyện thì mới được như ý nguyện. Các địa điểm du lịch tâm linh Việt Nam có một đặc điểm là thường ở nơi non xanh, núi cao do vậy luôn đậm không khí thanh tịnh. Bạn đến tham quan, vãn cảnh những nơi này thì cần phải ứng xử cho có văn hóa. Không nên cười đùa hoặc chạy nhảy gây ảnh hưởng xung quanh.

4. Quyên góp từ thiện

Mang tấm lòng thành tâm hướng Phật thì mới năng lễ chùa, đi du lịch tâm linh Việt Nam. Thế nên, khi đến với chùa, đền thấy các hòm công đức thì bạn nên quyên góp nhé. Việc này vừa giúp chùa có một chút tiền lo việc nhang đèn hay sửa sang chùa đẹp hơn, đồng thời còn giúp bạn tích lũy công đức.

Hòm công đức.

Đặc biệt những công trình này đa phần qua thời gian đều đã có phần xuống cấp sau thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy các bạn hãy trợ giúp chùa, đình, di tích để họ sửa sang khang trang hơn.

5. Hãy dừng chân lâu hơn một chút

Du lịch tâm linh Việt Nam cũng là một cách để rời xa những ồn ào phố thị để tìm về không gian thanh tịnh cửa thiền. Do đó đã đến với nơi này thì bạn nên dừng chân thư giãn lâu hơn. Đừng vội vàng di chuyển, hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành, thụ phong của các ngôi chùa tại, di tích này nhé.

Dừng chân dâng nén hương trầm.

Du lịch tâm linh Việt Nam là cách để chúng ta tìm về với những phút giây ổn an và bình tâm trong khoảng lặng tâm hồn mình. Chính vì thế để giữ được không khí thanh tịnh nơi cửa chùa thì bạn cần nhớ kỹ những điều lưu ý trên nhé. Bởi không phải bát kỳ khung cảnh nào chúng ta cũng được phép cư xử theo lẽ thường. Hãy tuân thủ phép tắc để chuyến du lịch của bạn được trọn vẹn nhất./.

Lê Ngọc

 

 

 

Tags: #du lịch #du lịch tâm linh #du lịch Việt Nam

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] tour du lịch tâm linh Côn Đảo thì việc ghé thăm mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu là không thể bỏ qua. Sau đó, các […]