Tour du lịch tâm linh miền Bắc, bạn nên đi đâu chơi?

0Shares

 

       Tour du lịch tâm linh miền Bắc là một tour gồm nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn tại phía Bắc. Với cảnh quan núi non xanh biếc, những ngôi chùa cổ cong cong mái ngói rêu phong cạnh hình rồng phượng đắp nổi tinh xảo. Tôi tin rằng bạn sẽ có những phút giây an bình khi đến với chốn thiền nơi cửa Phật.

1. Hội Chùa Hương

Chùa Hương là một ngôi chùa cổ nổi danh xứ Bắc. Hàng trăm năm nay, cứ vào độ mùng 6 tháng Giêng âm lịch thì chùa lại mở hội thu hút rất đông du khách thập phương về dâng hương và thực hiện các nghi lễ tôn giáo.

du-lich-tam-linh-mien-bac-01
Chùa hương điểm du lịch tâm miền Bắc lớn của cả nước.

Nằm ở đại bàn huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, chùa Hương cho du khách một không gian tĩnh lặng, an bình, đậm chất thanh tịnh cửa phật. Đa phần du khách tới với tour du lịch tâm linh miền Bắc đến tham quan nơi này đều mong muốn cầu bình an, công danh, tài lộc. Chính vì vậy dù mở hội hay không thì ngôi chùa linh thiêng này vẫn luôn thu hút một lượng lớn tín đồ của Phật giáo.

2. Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử

Chùa Yên tử chốn tổ của Phật giáo Việt Nam.

Nằm ở độ cao 1068m, khu di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Yên Tử bao gồm một quần thể chùa, tháp, tượng, rừng cây kéo dài từ chân núi lên tới đỉnh. Đây là nơi phát sinh của trường phái Trúc Lâm và là cái nôi của phật giáo Việt Nam vào những năm giữa thế kỷ XVIII. Ngoài ra đây cũng là nơi vua Trần Nhân Tông tu hành những năm cuối đời với danh hiệu Điều Ngự Giác Hoàng. Do vậy khu du lịch tâm linh miền Bắc còn có ý nghĩa rất quan trọng trong lịch sử Phật giáo Việt Nam. 

3. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm tại tỉnh Ninh Bình cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km.  Do đó, điểm du lịch tâm miền Bắc rất thuận lợi cho tour du lịch tâm linh miền Bắc phát triển. Đây là một ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với hàng loạt các kỷ lục tiêu biểu như: khu chùa rộng nhất, tượng phật bằng đồng nặng nhất, hành lang la hán dài nhất…

Khu chính điện chùa Bái Đính.

Đặc biệt hàng năm, chùa còn thường xuyên đăng cai tổ chức các hoạt động tôn giáo lớn của trong nước và thế giới. Vì thế bạn nên đến đây một lần trong đời để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp đồ sộ và trang nghiêm của ngôi chùa này.

4. Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho nằm trong khu di tích Cô Mễ thuộc thành phố Bắc Ninh là nơi nhân dân khắp nơi hướng về dâng hương cùng với đặc trưng tín ngưỡng, tôn giáo từ thời nhà Lý. Đền thờ một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, đã khéo léo tích trữ lương thực phục vụ nước nhà chống giặc ngoại xâm nhà Tống.

du-lich-tam-linh-mien-bac-04
Đền bà chúa Kho ở Bắc Ninh.

Bà hy sinh tại núi Kho, phường Cổ Mễ và được phong Phúc Thần, nhân dân trong vùng thương tiếc lập đền thờ. Hàng năm lễ hội đền bà Chúa Kho thường được tổ chức vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ điểm du lịch tâm linh miền Bắc mang ý nghĩa lịch sử này.

5. Lễ hội khai ấn Đền Trần

Với 03 lần chống quân Mông – Nguyên, triều đại nhà Trần là một trong những triều đại hùng mạnh nhất thời phong kiến của Việt Nam. Tưởng nhớ công ơn các vua Trần và các tướng lĩnh đã tham gia chống giặc, nhân dân đã  lập đền thờ tại phủ Thiên Trường. Từ đó cho đến nay, lễ hội đền Trần vẫn được tổ chức hàng năm như một hoạt động thường niên thu hút đông đảo du khách thập phương đến dâng hương và xin ấn.

Lễ hội Khai Ấn đền Trần ở Nam Định.

Du lịch tâm linh miền Bắc là một hành trình hấp dẫn du khách bởi những cuộc hành hương về nguồn, tìm hiểu văn hóa lịch sử của dân tộc qua mỗi vùng miền khác nhau. Thông qua hoạt động này chúng ta có thể giáo dục cho thế hệ trẻ nâng cao tinh thần yêu nước, hiểu biết rõ hơn về truyền thống dân tộc.Vì vậy, bạn nên ghé thăm những địa điểm kể trên nhiều hơn nhé./.

Lê Ngọc

 

Tags: #du lịch tâm linh #du lịch tâm linh miền bắc

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] mới hứng khởi, các bạn đã sẵn sàng để di chuyển về Hà Nam ghé thăm chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất thế giới chưa nào? Với một khuôn viên rộng lớn dựa […]